Web cá độ bóng đá

Luật sư của phe ông Trump tuyên bố bất ngờ ở bang Nevada


Luật sư Jesse Binnall tuyên bố đầy bất ngờ ở bang Nevada. Ảnh: AP

“Tổng thống Trump là người chiến thắng… nếu không vì gian lận và những điều bất thường xảy ra trong bầu cử”, Jesse Binnall, luật sư trong đội ngũ tranh cử của ông Trump tuyên bố với phóng viên. 

Ông Binnall cũng nhắc đến một vụ kiện mới yêu cầu thẩm phán bang Nevada tuyên bố ông Trump là người chiến thắng hoặc phải làm mất hiệu lực kết quả bỏ phiếu bầu tổng thống hiện tại ở bang này. 

Với các thách thức pháp lý liên tiếp ở bang Nevada, ông Binnall đã kiện các quan chức bầu cử hạt Clark; tuyên bố đội ngũ tranh cử và thành viên đảng Cộng hòa tại bang có thể chứng minh 40.000 phiếu bầu “có vấn đề” hoặc đủ số lượng để tạo ra chênh lệch 2,4 điểm % giữa ông Trump và ông Biden; và nói rằng việc nhiều hãng tin lớn tuyên bố ông Biden thắng ở Nevada là sai lầm. 

Đơn kiện mới, đệ trình tại thành phố Carson, được đưa lên thẩm phán James Wilson Jr., người mới tháng trước từ chối đề nghị của luật sư Binnall.

Hồi tháng 10, luật sư Binnall thay mặt đội ngũ tranh cử của ông Trump và thành viên đảng Cộng hòa của bang Nevada, đưa ra yêu cầu dừng việc kiểm đếm phiếu bầu qua thư ở trong và xung quanh thành phố Las Vegas, thành trì của đảng Dân chủ ở tại bang Nevada (phần lớn ủng hộ đảng Cộng hòa). 

Thẩm phán Wilson đã phán quyết rằng bang Nevada và hạt Clark không làm bất cứ điều gì thiên vị cho một trong 2 ứng viên tổng thống. Luật sư Binnall đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao Nevada nhưng bất ngờ bỏ kháng cáo trước khi việc kiểm phiếu kết thúc hồi tuần trước. 

Phiên điều trần về vụ kiện mới chưa được thiết lập. Thời gian không còn nhiều cho những nỗ lực từ đội ngũ tranh cử của ông Trump khi Tòa án Tối cao bang Nevada dự kiến xác nhận kết quả bầu cử của bang vào ngày 24/11. 

Các thách thức pháp lý mới được đệ trình hôm 16/11 bởi một nhóm giám sát việc bỏ phiếu đang tìm cách vô hiệu hóa kết quả bầu cử và 2 thành viên đảng Cộng hòa. 

Hãng AP hôm 7/11 tuyên bố ông Biden là người chiến thắng tại bang Nevada và giành được 6 phiếu đại cử tri của bang này. Các số liệu bầu cử của bang cho thấy ông Biden giành được 50,6% phiếu bầu, trong khi ông Trump giành được 47,67%. 17 hạt của bang Nevada vẫn đang trong quá trình hoàn thiện kết quả kiểm phiếu. Ông Biden đang nhiều hơn ông Trump gần 40.000 phiếu tại bang Nevada.  

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn, Sidney Powell, nữ luật sư thuộc đội ngũ pháp lý của ông Trump, cho biết kết quả bầu cử ở nhiều bang đã “sẵn sàng để đảo ngược”. Bà Powell trích dẫn một lượng lớn bằng chứng mà nhóm pháp lý của Tổng thống Mỹ đương nhiệm nhận được, liên quan tới gian lận bầu cử và những điều bất thường trong bầu cử năm nay. 

“Chúng ta đang phải đối mặt với một cuộc bầu cử đầy rẫy gian lận. Chúng tôi đang nắm trong tay vô vàn thông tin về những thay đổi phức tạp liên quan tới các lá phiếu và nhiều khả năng hệ thống thực hiện kiểm phiếu có sai sót”, nữ luật sư nói. 

Đội ngũ pháp lý của ông Trump đang chạy đua với thời gian để đưa ra các thách thức pháp lý, với hy vọng đảo ngược được kết quả bầu cử, đem về chiến thắng cho ông Trump. Tổng thống Mỹ đương nhiệm vẫn chưa chịu nhượng bộ dù gặp phải nhiều chỉ trích từ đảng Dân chủ và thậm chí là các thành viên đảng Cộng hòa. Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *