Web cá độ bóng đá

8 bang chiến địa quyết định cuộc đua đến Nhà Trắng năm 2020


Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa cho đến ngày 3.11 là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 sẽ chính thức diễn ra. Ông Trump được dự báo sẽ phải rất khó khăn để có thể tái đắc cử nhiệm kỳ 2, theo Politico.

Tính đến này 14.10, ước tính 14 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm, đạt mức kỷ lục trong các kỳ bầu cử tổng thống Mỹ, theo Guardian. Riêng ở bang chiến địa Florida, hơn 2 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu sớm. Điều này xuất phát từ lo ngại tình trạng tụ tập đông người trong ngày bầu cử làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy cử tri ủng hộ đảng Dân chủ có xu hướng đi bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua bưu điện hơn so với cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa. Điều này có thể xuất phát từ những cáo buộc của Tổng thống Trump cho rằng có thể có gian lận đối với hệ thống bỏ phiếu qua bưu điện, theo CNN.

Ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden đang chiếm ưu thế trong hầu hết các cuộc thăm dò trước bầu cử. Ông Trump cũng vượt Tổng thống Trump tới 10 điểm trong cuộc thăm dò toàn quốc của RealClearPolitics.

Tờ Politico điểm ra 8 bang chiến địa sẽ quyết định cục diện bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Đó là các bang Arizona, Florida, Georgia, Michigan, Minnesota, North Carolina, Pennsylvania and Wisconsin. Ông Biden đang chiếm ưu thế ở 7/8 bang chiến địa.

Các bang chiến địa trên được lựa chọn dựa nhiều yếu tố, như nhân khẩu học, lịch sử bầu cử trong quá khứ, số lượng cử tri tiềm năng, quan điểm của bang và giới chức địa phương.

Đội ngũ tranh cử của ông Biden và Tổng thống Mỹ Trump cũng phải dành nguồn lực nhiều hơn để vận động bầu cử ở các bang này, chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo và hai ứng viên xuất hiện trực tiếp.

Đối với ông Trump, Tổng thống Mỹ cần tận dụng tối đa lá phiếu của cử tri ở vùng nông thôn và vùng ngoại ô, cố gắng thu hút lá phiếu của các cử tri thuộc tầng lớp lao động da trắng – những người đã không bỏ phiếu ủng hộ ông trong cuộc bầu cử năm 2016, theo Politico.

Đối với ông Biden, cựu phó tổng thống Mỹ cần một lượng lớn cử tri ủng hộ tại các thành phố lớn, đặc biệt là ở nhóm cử tri Mỹ gốc Phi, tăng tỉ lệ lá phiếu ủng hộ của người Mỹ Latin và giành lại những lá phiếu của nhóm cử tri bầu cho ông Trump, sau hai kỳ bầu cử nhóm người này bầu cho ông Obama.

Dưới đây là tình hình hiện tại ở 8 bang chiến địa quyết định kết quả bầu cử năm 2020:

Arizona: Số phiếu đại cử tri: 11. Kết quả năm 2016: Ông Trump dẫn 4 điểm. Kết quả thăm dò gần đây: Ông Biden dẫn 2 điểm.

Florida: Số phiếu đại cử tri: 29. Kết quả năm 2016: Ông Trump dẫn 1 điểm. Kết quả thăm dò gần đây: Ông Biden dẫn 3 điểm.

Georgia: Số phiếu đại cử tri: 16. Kết quả năm 2016: Ông Trump dẫn 5 điểm. Kết quả thăm dò gần đây: Ông Trump dẫn 1 điểm.

Michigan: Số phiếu đại cử tri: 16. Kết quả năm 2016: Ông Trump thắng sát nút. Kết quả thăm dò gần đây: Ông Biden dẫn 6 điểm.

Minnesota: Số phiếu đại cử tri: 10. Kết quả năm 2016: Bà Hillary Clinton dẫn 2 điểm. Kết quả thăm dò gần đây: Ông Biden dẫn 9 điểm.

North Carolina: Số phiếu đại cử tri: 15. Kết quả năm 2016: Ông Trump dẫn 4 điểm. Kết quả thăm dò gần đây: Ông Biden dẫn 2 điểm.

Pennsylvania: Số phiếu đại cử tri: 20. Kết quả năm 2016: Ông Trump dẫn 1 điểm. Kết quả thăm dò gần đây: Ông Biden dẫn 6 điểm.

Wisconsin: Số phiếu đại cử tri: 109. Kết quả năm 2016: Ông Trump dẫn 1 điểm. Kết quả thăm dò gần đây: Ông Biden dẫn 6 điểm.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *